|
เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2565 เวลา 09.30 น. องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำไผ่จัดอบรมโครงการตรวจสารปนเปื้อนในอาหารเพื่อสุขภาพปลอกภัยชาวตำบลน้ำไผ่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยนายชาวิสิทธิ์ ขิงหอม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำไผ่ กล่าวเปิดโครงการฯ และนายปณิธาน สรรพศิลป์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำไผ่ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์
และนายอธิวัฒน์ วันนาหม่อง นักวิชาการสาธารณสุข
วิทยากรมาให้ความรู้ และสุ่มตรวจอาหารที่มีสารปนเปื้นที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ดังนี้
👉 สารฟอร์มาลีน สุ่มตรวจ ปลาหมึกกรอบและแหนม = ไม่พบสารฟอร์มารีน
👉 สารบอแรกซ์ สุ่มตรวจ ลูกชิ้น พล. และ ลูกชิ้นหมูนิ่ม = ไม่พบสารบอแรกซ์
👉 สารฟอกขาว สุ่มตรวจ ขนมจีนและถั่วงอก = ไม่พบสารฟอกขาว
👉 สารเคมีในผักและผลไม้ สุ่มตรวจ 10 ชนิด , พริก , ผักชี, กะหล่ำปี, ผักกาดขาว, แตงกวา, หอมแดง, กระเทียม , ผักกวางตุ้ง, เห็ดออรินจิ, เห็ดญี่ปุ่นก้านยาว = ตรวจพบสารเคมีในกระเทียมและเห็นออรินจิ
ข่าว ณ. วันที่ 21 ก.ย. 2565 เวลา 11.39 น. โดย คุณ กรณิการ์ จันทร์ทาบ
ผู้เข้าชม 204 ท่าน | |